• Trà nụ vối Bình Liêu
  • Trà nụ vối Bình Liêu
  • Trà nụ vối Bình Liêu
Bạn hãy là người đầu tiên dánh giá sản phẩm này.
HTX phát triển Đình Trung - Bình Liêu
30.000 VND
Liên hệ với gian hàng để biết chính sách vận chuyển

- Đóng gói: 100g

- Sản phẩm thương hiệu OCOP

- Sản phẩm  đã được Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cấp giấy chứng nhận đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, kết quả phân tích, Viện Công nghệ thực phẩm đạt các tiêu chuẩn, được cấp mã số, mã vạch, thiết kế bao bì, nhãn mác, xác lập quyền đăng ký nhãn hiệu hàng hóa.

- Từ lâu lá và búp vối Bình Liêu đã được người dân trong vùng sử dụng làm trà uống như bài thuốc dân gian.Theo đánh giá, cây vối Bình Liêu thuộc loại vối nếp có mùi thơm tự nhiên; có dược tính quý, chữa được nhiều loại bệnh như vàng da, gan, ghẻ lở, các bệnh tiêu hoá; hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường rất tốt.

- Nước vối hay trà vối là một loại đồ uống giải khát được nấu bằng nụ, hoặc lá vối đã ủ chín rồi phơi khô, cũng có thể dùng ngay khi lá còn tươi. Đây là loại đồ uống rất thông dụng ở nông thôn, thậm chí cả thành thị vùng Đồng bằng Bắc Bộ. Nước vối được dùng để uống hàng ngày giống như nước chè xanh.

- Trong lá vối, nụ vối có tanin, một số chất khoáng, vitamin và có khoảng 4% tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, một số chất kháng sinh có khả năng diệt được nhiều loại vi khuẩn gây bệnh[2] như StreptococcusStaphylococcus, vi khuẩn bạch hầu, phế cầu, SalmonellaBacillus subtilis ...Lá vối tươi hay khô sắc đặc được coi là một thuốc sát khuẩn dùng chữa nhiều bệnh ngoài da như ghẻ lở, mụn nhọt. Trong thực tế, nhân dân ta thường lấy lá vối để tươi vò nát, nấu với nước sôi lấy nước đặc gội đầu chữa chốc lở rất hiệu nghiệm.

Theo tài liệu"Thuốc và sức khỏe": Lá vối có tác dụng kiện tỳ, giúp ăn ngon, tiêu hóa tốt. Chất đắng trong vối sẽ kích thích tiết nhiều dịch tiêu hóa, chất tanin bảo vệ niêm mạc ruột, còn chất tinh dầu có tính kháng khuẩn nhưng không hại vi khuẩn có ích trong ruột. Theo kinh nghiệm của dân gian, lá vối tươi có kết quả trị bệnh cao hơn so với lá đã ủ. Lá vối nấu nước uống có thể trợ giúp tốt trong việc chữa các bệnh hoặc tổn thương sau: Chữa bỏng, viêm gan, vàng da,viêm da lở ngứa.

 

Sản phẩm này chưa có đánh giá - hãy là người đầu tiên đánh giá về sản phẩm này.