BTO- Sáng 1/11, tại TP  Phan Thiết, Bộ Công thương, Ủy ban nhân dân thành phố Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) phối hợp với Sở Công thương tỉnh Bình Thuận tổ chức Hội nghị Kết nối xuất khẩu nông sản, hoa quả năm 2017. Tham dự còn có các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu nông sản, thủy sản ở 2 địa phương và các doanh nghiệp đến từ tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

Để đầy mạnh hiệu quả của Tuần kết nối tiêu dùng sản phẩm OCOP của các các DN/HTX/CSSX sản xuất và kinh doanh sản phẩm OCOP Quảng Ninh tham gia sự kiện. Trong khuôn khổ hoạt động của Tuần kết nối, sáng ngày 27/11/2017 tại hội trường Trung tâm thương mại BigC Hạ Long, Ban tổ chức Tuần kết nối đã phối hợp với Trung tâm thương mại BigC Hạ Long tổ chức buổi Tọa đàm “Đẩy mạnh tiêu thụ các sản phẩm OCOP Quảng Ninh” năm 2017.

Ngày 30/10/2017, Bộ Công Thương (Vụ Thị trường trong nước) đã phối hợp Sở Công Thương tỉnh An Giang và Sở Công Thương – UBND thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị kết nối, xúc tiến tiêu thụ nông, thủy sản năm 2017 tại tỉnh An Giang, với sự có mặt của hơn 80 đại biểu.

Tối 27/10, tại sân Trung tâm thương mại BigC Hạ Long (đường Nguyễn Văn Cừ, TP Hạ Long) đã diễn ra lễ khai mạc Tuần kết nối tiêu dùng sản phẩm OCOP Quảng Ninh tháng 10 năm 2017.

Diễn đàn doanh nghiệp Pháp – Việt Nam 2016 được tổ chức bởi Quỹ Tiềm năng và Đổi mới Pháp và tổ chức Futurallia sẽ diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 27-28 tháng 10 năm 2016. Diễn đàn có mục đích khuyến khích các trao đổi thương mại, tăng cường các mối liên hệ và cơ hội hợp tác kinh doanh giữa các doanh nghiệp hai nước. Diễn đàn dự kiến có sự tham dự của cựu Thủ tướng Pháp Jean-Pierre Raffarin và sẽ quy tụ khoảng 200 doanh nghiệp Pháp và Việt Nam trong các lĩnh vực:

Thương vụ Việt nam tại Canada xin giới thiệu Hội chợ Thực phẩm và đồ uống quốc tế Canada 2017 (SIAL 2017).

Bộ Tài chính vừa có văn bản hướng dẫn bổ sung thời điểm nộp C/O đối với các mẫu C/O, trừ C/O mẫu VK (KV). Theo đó, trường hợp chưa có bản chính C/O tại thời điểm làm thủ tục hải quan, người khai hải quan được nộp trong vòng 30 ngày kể từ ngày đăng ký tờ khai hải quan.

Theo quy định tại khoản 7 Điều 16 Luật Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu, loại hình nhập nguyên liệu để sản xuất hàng hóa xuất khẩu được miễn thuế nhập khẩu. Như vậy, tại thời điểm nhập khẩu, doanh nghiệp không phải nộp C/O và cơ quan Hải quan không tiếp nhận C/O.

Hướng dẫn cụ thể các điều kiện miễn thuế đối với hàng gia công, sản xuất XK tại Nghị định số 134/2016/NĐ-CP hướng dẫn thi hành Luật Thuế XK, thuế NK do Chính phủ ban hành đã quy định rõ về điều kiện, cơ sở để xác định hàng hóa gia công, sản xuất XK được miễn thuế.

Quảng cáo